Tổng hợp các bài viết mới nhất

Những bài viết từThực tế Thực tếThực tế

Đây là những bài viết thực tiễn trong quá trình làm việc với vai trò một nhà huấn luyện của bản thân tôi, một số là tham khảo từ các nguồn tư liệu khác và chính tôi cũng đang áp dụng cho các khách hàng của mình.

6 ĐIỀU CẦN LÀM KHI CÓ NHỮNG THÀNH CÔNG DÙ NHỎ

Mình đặt mục tiêu cho tháng này là chạy 150km và hoàn thành nó vào tối nay. Có rất nhiều bài học và cả sự trưởng thành trong tư duy mà mình có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, điều muốn chia sẻ ngay với mọi người là cách ăn mừng chiến thắng. Đây là những gì mình đã và sẽ làm. Chia sẻ để mọi người có thêm 1 góc nhìn về ăn mừng chiến thắng và vai trò của nó nhé. Read More

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews
chỉ số EQ
Làm thế nào để nhận biết bạn có chỉ số EQ thấp

Trong thời đại ngày nay, bên cạnh IQ, thì chỉ số EQ đang dần được khẳng định là một chỉ số quan trọng góp phần quyết định sự thành công của một người.

Vậy EQ là gì? EQ là viết tắt của cụm từ Emotional Quotient. EQ là chỉ số cảm xúc, dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Vậy làm sao để biết bạn có chỉ số EQ thấp hay không?

Read More

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews
marketing là gì
Marketing là gì?

Marketing là gì là một câu hỏi thực sự đơn giản. Vấn đề là không có nhiều người trả lời đúng câu hỏi này. Khi tôi làm việc với các chủ doanh nghiệp, hầu hết mọi người đều nói rằng là quảng cáo. Điều này hoàn toàn không đúng.

Năm 2015, khi trở thành thành viên của AMA (Hiệp hội marketing Hoa Kỳ), điều mà tôi cảm thấy thú vị là nhận được một bộ tài liệu đọc về các định nghĩa cơ bản, trong đó có Marketing là gì?

Read More

Triển khai OGSM
Triển khai OGSM nên và không nên

Khi triển khai OGSM, có những điều nên và không nên làm. Hãy tham khảo bên dưới nhé.

Tham khảo thêm OGSM

Nên làm khi triển khai OGSM

 • Mỗi lãnh đạo trong tổ chức phải được gắn với những Objectives cụ thể. Các mục tiêu và định hướng rõ ràng.
 • Phương pháp đo lường phải minh bạch và rõ ràng
 • Cần phải thu thập dữ liệu từ bên ngoài tổ chức để có thể xác định được các vấn đề trong hiệu suất làm việc
 • Việc triển khai OGSM sẽ chỉ hiệu quả khi bạn xác định các chiến lược và các sáng kiến phải được kết nối trực tiếp tới các mong đợi và mục tiêu cụ thể.
 • Các tổ chức sẽ thành công hơn với OGSM nếu họ lựa chọn ít chiến lược nhưng tập trung hơn vào từng chiến lược đó.
 • Các thói quen trong quản lý phải được thực hiện một cách nhất quán nhằm đảm bảo việc thực thi kế hoạch OGSM  hiệu quả.
 • Tìm kiếm các hệ thống phần mềm để thể hiện tất cả các dữ liệu thực nhằm giúp nhà quản trị ra quyết định.

Điều không nên làm khi triển khai OGSM

 • Thảo luận quá nhiều về phương pháp hay thuật ngữ. Hãy thúc đẩy việc thực thi và lựa chọn.
 • Tập trung vào quá nhiều chiến lược cùng lúc.
 • Tập trung quá nhiều vào các câu chữ, những lời khẳng định thay vì hành động.
 • Bỏ qua các quy trình khi bắt đầu triển khai
 • Tạo ra OGSM riêng rẽ cho các thành viên. Mọi kế hoạch và hiệu suất phải được kết nối với nhau theo mô hình từ trên xuống.

OGSM sẽ mang lại những thành quả tuyệt vời cho tổ chức. Nhưng hãy thận trọng và đừng bỏ qua bất cứ chi tiết hay quy trình nào.

Xem thêm về cách lập kế hoạch cho kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với tôi nhé.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews
OGSM
OGSM và cách lập kế hoạch hành động

OGSM là lời giải cho việc nâng cao năng lực thực thi của đội ngũ thông qua một bản kế hoạch đơn giản, rõ ràng nhưng hiệu quả.

Tại sao bạn không đạt mục tiêu kỳ vọng?

Read More
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews
KPIs
KPIs và top 15 câu hỏi thường gặp

Trong quá trình làm việc, tôi hay gặp các câu hỏi về KPIs. Dưới đây là một số câu mà tôi thường gặp và tổng hợp từ một số nguồn đáng tin cậy.

Read More

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews
USP là gì
USP là gì? Từng bước để xây dựng USP

USP là gì? USP hay lợi thế bán hàng độc nhất là một khái niệm được đưa ra bởi người tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo truyền hình Rosser Reeves của Ted Bates & Company. USP được đưa ra nhằm giải thích sự thành công của các chiến dịch tiếp thị là đưa ra được những điểm độc đáo và thực sự khác biệt để thuyết phục khách hàng.

Read More

KPIs mẫu cho nhân sự
34 KPIs mẫu cho nhân sự

Từ rất nhiều năm qua, các nhà quản trị đã nhìn thấy được tầm quan trọng của nhân sự và nguồn nhân lực chất lượng cao. Những cuộc thảo luận đều xoay quanh chủ đề sự ảnh hưởng của nó tới sự thành công của doanh nghiệp và làm thế nào để tuyển dụng, giữ chân nhân tài. Dưới đây là những KPIs mẫu cho nhân sự mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng triển khai cho đội ngũ của mình.

Read More

KPIs mẫu cho marketing
Top 10 KPIs mẫu cho marketing

Sau đây là top 10 KPIs mẫu cho marketing mà mọi doanh nghiệp cần nên đo lường một cách nghiêm túc. Bạn càng đo lường kỹ, các chiến dịch marketing của bạn càng có cơ hội thành công cao hơn.

Doanh thu trên mỗi chiến dịch marketing

Mỗi chiến dịch marketing đều nên có một cách thức nào đó để đo lường hiệu quả của nó thông qua việc đo lường doanh thu mang lại. Nhiều công ty nghĩ rằng doanh thu là do đội ngũ bán hàng. Điều này không sai, nhưng chưa đúng hoàn toàn. Việc nhắm trúng khách hàng mục tiêu, truyền tải những thông điệp hiệu quả đến khách hàng mục tiêu cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả bán hàng cuối cùng. Đây là KPIs mẫu cho marketing đầu tiên mà bạn cần phải đo lường.

Xem thêm KPis mẫu cho bán hàng

Chi phí mua một khách hàng tiềm năng

Chính xác nó là chi phí bạn phải bỏ ra để có một khách hàng tiềm năng (người thể hiện sự quan tâm đến dịch vụ sản phẩm của bạn). Thông thường để tính chỉ số này chúng ta lấy tổng số ngân sách bỏ ra chia cho số khách hàng tiềm năng mang lại.

Mỗi kênh tiếp thị khác nhau cần phải được đo lường một cách kỹ lưỡng để biết chi phí bỏ ra mua một khách hàng tiềm năng ở kênh nào tốt hơn. Kênh nào chưa tốt như mong đợi có thể dành thời gian để tối ưu hóa hoặc thay đổi kênh khác.

Hãy tính thêm cả chi phí bỏ ra cho đội ngũ, công nghệ, các chi phí chung.

Giá trị vòng đời khách hàng

Mỗi ngành nghề sẽ có một cách tính giá trị vòng đời khách hàng khác nhau, nhưng căn bản vẫn là tổng số tiền trung bình mà một khách hàng bỏ ra cho chúng ta trong suốt thời gian họ ở lại mua hàng của mình.

Một cách tuyệt vời để nâng cao giá trị vòng đời của khách hàng là xây dựng các chiến lược chăm sóc khách hàng định kỳ để cung cấp các dịch vụ, sản phẩm, các khuyến mãi mới. Bạn có thể sử dụng các loại công nghệ như SMS, phần mềm, facebook… để chăm sóc.

ROI của mỗi chiến dịch

ROI được hiểu là lợi nhuận trên mỗi đồng vốn đầu tư của một chiến dịch marketing. Bạn bỏ ra 1 đồng cho marketing, bạn sẽ thu về bao nhiêu tiền? Khi bạn đo lường được ROI và con số này ở mức tốt, nghĩa là một đồng bỏ ra cho tiếp thị, bạn sẽ thu về nhiều hơn 1 đồng thì lúc đó thực sự marketing mới là một khoản đầu tư. Ngược lại, marketing sẽ là một khoản chi phí.

Đây cũng là một KPIs mẫu cho marketing quan trọng khác mà bạn cần quan tâm.

Tỉ lệ giữa Traffic tới Người quan tâm

KPis này đặc biệt quan trọng với các chiến dịch marketing online. Thông qua các mẩu quảng cáo, lượng traffic đổ về hoặc lượt người tiếp cận được sẽ khá lớn. Tuy nhiên, bao nhiêu phần trăm trong số đó để lại thông tin tương tác thể hiện sự quan tâm.

Chỉ khi nào bạn đo được các con số này một cách chính xác, bạn mới biết trong toàn bộ quy trình tạo ra khách hàng, công ty mình đang yếu ở khâu nào.

Tỉ lệ chuyển đổi từ quan tâm tới khách hàng trả tiền

Không cần nói thì chúng ta cũng biết tầm quan trọng của nó thế nào. Cũng giống doanh thu, nhiều người cho rằng chỉ số này thuộc về sales. Thật ra các thông điệp của bạn, các offer mà bạn đưa ra có ảnh hưởng rất lớn tới tỉ lệ chuyển đổi.

Đôi khi chúng ta sẽ làm thêm một bước đệm nữa là đo lường tỉ lệ giữa khách quan tâm tới khách được đánh giá là có tiềm năng. Đây thực sự là một chỉ số KPis mẫu cho marketing vô cùng quan trọng.

Tỉ lệ chuyển đổi của Landing page

Nhiều nơi bỏ quên chỉ số này. Landing page của bạn có thể rất đẹp, lượng traffic đổ về nhiều, nhưng lại không chuyển đổi được thành khách hàng. Có thể lắm. Nếu vậy, có thể bạn cần phải điều chỉnh một số nội dung như: các call to action có đủ rõ ràng không? Nội dung có thuyết phục và logic không?Form của bạn có dài quá không? Có các lời chứng thực không?

Lượng organic traffic

Là lượng khách hàng ghé thăm website, bài post của bạn một cách tự nhiên mà không cần qua quảng cáo. Chỉ số này phản ánh chất lượng nội dung, chất lượng các follower, kết quả của SEO. Quy tắc là mỗi ngày, con số này phải nhiều hơn.

Lượng Traffic thông qua social media

Bạn cần đo lường KPIs này để xem các kênh trên mạng xã hội của bạn có sự tương tác tốt hay không, có hiệu quả hay không? Mỗi ngành nghề khác nhau thường lại có những kênh khác nhau. Ví dụ, instagram là một kênh có tính hình ảnh cao, thường thì ngành thời trang hay tập trung vào đây.

Bạn cần biết:

 • Số lượng khách hàng tiềm năng qua mỗi kênh
 • Tỉ lệ chuyển đổi ở mỗi kênh’
 • Lượng traffic ở mỗi kênh

Traffic thông qua mobile và tỉ lệ chuyển đổi

Người dùng đang tương tác nhiều qua mobile và bạn cần đo lường các chỉ số liên quan tới mobile để tối ưu hóa.

 • Số lượng traffic từ mobile
 • Tỉ lệ chuyển đổi
 • Loại thiết bị đang phổ biến

Bạn nên tham khảo thêm video của tôi về việc sử dụng các số liệu này để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả và khả thi.

Trên đây là top 10 KPIs mẫu cho marketing mà các công ty cần để ý. Bạn nên dành thời gian để thiết lập nó cùng với team marketing của mình và đo lường một cách kỹ lưỡng qua mỗi ngày. Tin tôi đi, chỉ cần bạn đo được liên tục trogn 4-6 tuần thôi, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều chiến lược cải thiện hiệu quả từ các con số này.

KPis cho nhân viên bán hàng
KPIs cho nhân viên bán hàng

Ở hầu hết các công ty, việc đo lường hiệu quả của nhân viên bán hàng thường dựa vào yếu tố doanh thu là chính. Điều này không sai, nhưng chưa đủ. Khi bạn chỉ tập trung vào doanh thu, bạn sẽ không nhìn thấy được quá trình tạo ra doanh thu đó. Chưa kể, các chiến lược bán hàng của công ty cũng thường bị bỏ qua. Dưới đây là một số KPIs cho nhân viên bán hàng mà các công ty nên sử dụng để tăng hiệu quả của việc bán hàng và giúp cho người quản lý bán hàng biết nên tập trung vào điều gì để hỗ trợ.

Read More
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews