Làm sao để quản lý thời gian tốt hơn?

Hôm qua mình có dịp làm việc với một khách hàng về quản lý thời gian và cảm thấy cần chia sẻ với mọi người.

Nếu bạn muốn quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, việc mà bạn cần làm đầu tiên không phải là các kỹ thuật để hiệu quả hơn, điều quan trọng mà bạn cần làm là thay đổi mối quan hệ với thời gian.

Hãy suy nghĩ xem để thay đổi một mối quan hệ bạn cần làm gì? Bạn phải làm đầu tiên là phải cảm thấy YÊU nó, BIẾT ƠN nó và LÀM BẠN với nó. Nói có vẻ quá lên nhỉ, nhưng sự thật là vậy. Hãy đưa những câu như “Tôi yêu thời gian, thời gian là người bạn tốt nhất của tôi, vì thời gian sẽ giúp tôi đạt được những điều mình muốn, thời gian giúp tôi có cơ hội mang những điều tốt đẹp nhất mà tôi có đến với thế giới này” vào các câu khẳng định mà bạn đọc vào mỗi buổi sáng.

Nếu bạn đang có một lịch làm việc chuẩn, kiểu như trong hình và cảm thấy hoàn toàn chưa tuân thủ được nó, hãy cảm thấy thoải mái với điều này. Ngưng ngay lập tức việc đổ lỗi cho thời gian, phàn nàn về thời gian và phán xét chính mình. Đừng căng thẳng. Mỗi ngày trôi qua, điều bạn cần làm là quan sát một cách không phán xét khả năng tận dụng thời gian của mình và tìm cách cải thiện nó mỗi ngày. Làm từng bước một, trong sự hân hoan, trong sự thoải mái và biết ơn.

Khi đã thoải mái rồi, lúc đó hãy sử dụng các kỹ thuật khác.

Slow down in order to speed up.

Bận rộn là một kiểu ngu ngốc mới. Hơi lạ nhưng là thật đấy ạ.

Chúc bạn thành công.

Nếu anh chị cảm thấy những bài viết này là hữu ích và muốn tìm thêm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong doanh nghiệp của mình, hãy đặt lịch huấn luyện miễn phí 1h tại đây
Ngoài ra, xin hãy giúp tôi đánh giá 5* cho bài viết này nhé.