Mình thì không có quá nhiều kỹ năng, phải nói thật là như vậy, nhưng mình tin là những kỹ năng mình có thì tương đối “chất” và đều là những kỹ năng quan trọng cho một trong ba việc: phát triển bản thân, phát triển đội nhóm và phát triển tổ chức.
Dưới đây là danh sách những gì mà mình có thể giúp cho các chủ doanh nghiệp và đội ngũ thực thi của họ được. Nếu bạn cảm thấy cần thì cứ liên lạc với mình nhé. Nếu bạn biết ai đó cần tới nó thì cứ chia sẻ những thông tin này cho họ nhé.

Mình biết là có rất nhiều chương trình lãnh đạo đang được đào tạo hàng ngày trên khắp thế giới, phần nhiều trong số đó đều rất hay và cần. Nhưng cách mình tiếp cận năng lực lãnh đạo thì hoàn toàn khác, mình sẽ giúp bạn phát triển nội lực từ bên trong để giúp bạn chạm tới tiềm năng của bản thân mình.
Quan trọng nhất vẫn là thấu hiểu thực sự bản thân mình, thấu hiểu cái tương lai mà mình hoàn toàn có thể chạm tới được, kiểm soát được bản thân, thấu cảm với người khác, xây dựng mối quan hệ và ảnh hưởng tích cực lên người khác.
Đối với mình lãnh đạo chỉ đơn giản là phụng sự và làm sao để những người đi với mình được tỏa sáng, được chạm đến tiềm năng thực sự của họ nên mình rất coi trọng những điều này.
Kỹ năng lãnh đạo này đặc biệt cần cho các bạn thế hệ kế thừa, vừa để biết nên làm gì, vừa để bạn tự tin trong vai trò của mình.

PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM

Đây là một kỹ năng thú vị. Mình có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn tạo ra những đội nhóm gắn kết, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thảo luận, cùng nhau học hỏi, cùng nhau ra quyết định và cùng nhau hành động.
Một tổ chức mạnh thì không thể có những đội nhóm yếu được hen. Bằng những quy trình điều phối và những công cụ mở rộng góc nhìn, mình sẽ giúp cho mọi người từ việc thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch, nhìn nhận vấn đề, thiết lập phương án giải quyết vấn đề, cùng hành động… trên phạm vi toàn tổ chức.
Không những thế, mỗi thành viên trong đội nhóm đều có thể chuyển hóa một cách sâu sắc vì mọi sự chuyển hóa tổ chức, chuyển hóa của đội nhóm đều đến từ các chuyển hóa cá nhân.
Điều hay ho là mình không có hứng thú lắm với việc phải theo các nhóm suốt cả đời nên mình luôn có xu hướng chuyển giao các kỹ năng này để các thành viên trong nhóm tự làm thay mình dần dần.

THIẾT LẬP CHIẾN LƯỢC VÀ KẾ HOẠCH DÀI HẠN, TRUNG HẠN, NGẮN HẠN

Đây là kỹ năng yêu thích nhất của mình. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ SỰ RÕ RÀNG và chưa có sự TỰ TIN trong việc doanh nghiệp của mình sẽ như thế nào trong dài hạn, mình có thể giúp bạn xây dựng một bộ khung những điều quan trọng nhất (mà mình hay gọi là hệ điều hành cho doanh nghiệp) trong dài hạn (10-30 năm) cùng với một master plan cho những kế hoạch và chiến lược trong 3 năm tới.
Chắc chắn là bạn và team sẽ phải wow sau khi hoàn thành những hạng mục này bởi sự rõ ràng, chi tiết của nó.
Ah, nếu doanh nghiệp bạn trong giai đoạn chuyển giao thế hệ thì đây là chương trình rất hữu ích nha. Sự rõ ràng về định hướng sẽ giúp cả người chuyển giao lẫn người nhận có được sự tự tin hoàn thành vai trò của mình.

HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi, chắc chắn là bạn cần rất nhiều các kỹ năng khác nhau. May mắn là mình có một bộ khung các kỹ năng cần thiết để một nhà quản lý có thể vận hành tốt đội nhóm và tổ chức của mình. Bao gồm cả kỹ năng quản lý lẫn lãnh đạo.
Mình không chỉ giúp bạn hiểu về nó mà còn theo sát việc thực hành để bạn giỏi dần dần các kỹ năng này trong thực tế hàng ngày.
Có những kỹ năng mà tụi mình cực kỳ coi trọng, nó là yếu tố quyết định đến việc bạn có khả năng tạo ra một đội nhóm chia sẻ, gắn kết, quyết định đến việc bạn có thể phát huy tối đa năng lực của nhân viên hay không như kỹ năng điều phối, kỹ năng coachin (team mình sẽ dạy chứ lâu rồi mình k còn dạy cái này) thì bạn có thể cần đến các chương trình tập trung trong 2-3 ngày.
Nếu bạn có một doanh nghiệp đang phát triển nhanh hơn sự phát triển của team thì chắc chắn bạn sẽ cần đến nó để doanh nghiệp của mình có thể phát triển bền vững.

XÂY DỰNG MỘT TỔ CHỨC TĂNG TRƯỜNG TRONG HẠNH PHÚC

Nếu bạn cũng có niềm tin và khát khao giống như mình, xây dựng một tổ chức tăng trưởng mạnh mẽ nhưng đi kèm đó là một tinh thần đồng đội và gia đình lành mạnh, một đội ngũ hạnh phúc thì mình có thể là một sự lựa chọn tốt cho bạn.
Chưa kể, nếu bạn nghĩ rằng trong tương lai rất gần thôi, doanh nghiệp của mình sẽ phát triển mạnh mẽ (sau khi sử dụng cơ chế vốn chẳng hạn), đây cũng là một lựa chọn tốt để chuẩn bị, cho cả việc có một đội ngũ tốt lẫn một văn hóa đủ mạnh để phát triển sau này. Nhất là khi sau này bạn sẽ dùng vốn để mua KPI hen (mua bán – sát nhâp).
Mình sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi từ việc kết nối mọi người lại với nhau (bước 1), tạo ra những chuyển hóa cá nhân của từng người (bước 2), trao quyền để tạo niềm tin (trust) trong tổ chức(bước 3), tạo ra sự gắn kết (bước 4) và tạo ra một tổ chức tăng trưởng trong hạnh phúc (bước 5).

ĐÀO TẠO & HUẤN LUYỆN CÁC NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH MỘT DOANH NGHIỆP

Mình không phải là chuyên gia ở từng lĩnh vực trong doanh nghiệp, mình chỉ là chuyên gia ở mảng phát triển bản thân, phát triển đội nhóm và phát triển tổ chức thôi. Nhưng mình cũng có những chương trình đào tạo, huấn luyện các nguyên lý căn bản để bạn và đội ngũ của mình có chung góc nhìn, chung một kiến thức trong quá trình xây dựng và vận hành doanh nghiệp của mình.
Hầu như các chương trình này mình đều dạy chung cả chủ doanh nghiệp lẫn đội ngũ điều hành. Nội dung xoay quanh các hạng mục như: bán hàng, tiếp thị, xây dựng đội nhóm, đo lường, thiết lập mục tiêu và kế hoạch, xây dựng hệ thống…

XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THEO CÁC MÔ HÌNH ĐÃ ĐƯỢC THỰC CHỨNG

Mình là một business coach mà, nên mình có sẵn các mô hình từng bước để xây dựng một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ nhưng bền vững.
Nếu bạn bắt đầu muốn xây dựng một nền tảng vững vàng, một hệ điều hành vững chắc để dần dần thoát ra khỏi các sự vụ hàng ngày và giúp doanh nghiệp tăng trưởng thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.
Mình đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp gia đình, các doanh nghiệp có khát vọng lớn.
Trong hệ thống của ActionCOACH mình cũng đang được ranking ở top đầu cả ở VN lẫn khu vực hen.

GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỤ THỂ

Đôi khi mình sẽ dành ra khoảng 1-2 ngày cùng một doanh nghiệp nào đó để chỉ tập trung vào một hoặc hai nội dung cụ thể. Mình sẽ trở thành người điều phối để cả nhóm cùng tư duy, cùng cảm nhận, cùng chia sẻ, cùng lên kế hoạch hành động.
Các nội dung ngắn hạn có thể bao gồm: mô hình kinh doanh đủ sức tạo đột phá, định vị khác biệt, các chuẩn mực phục vụ khách hàng, lời hứa thương hiệu hoặc USP và cách triển khai, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và kế hoạch triển khai, kế hoạch để đạt mục tiêu trong 3-6 tháng tới, phát triển bản thân cho đội ngũ…
Mình có đủ các quy trình để giúp cả đội nhóm của bạn cùng thảo luận và cùng chốt vấn đề hen.

ĐỊNH HÌNH CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CHO RIÊNG CHỦ DOANH NGHIỆP

Mình đặc biệt giỏi trong việc giúp các chủ doanh nghiệp gọi ra la bàn nội tâm của bản thân. Bao gồm điểm mạnh, yếu, động lực bên trong bên ngoài, điểm thăng hoa… và đặc biệt là những mục tiêu trong 10-15 năm tới và con đường chi tiết đi đến mục tiêu đó.
Sau những session thế này, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy rất rõ viễn cảnh cả về sự nghiệp, tài sản, gia đình, bản thân của bạn trong dài hạn và làm thế nào ở mỗi năm để đạt được nó.
Thú vị là bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự nhất quán giữa mục tiêu của bản thân và mục tiêu của doanh nghiệp bạn để tạo ra sức mạnh bởi sự nhất quán và rõ ràng này.
Nếu ai thấy cần mình ở điều gì trên này thì cứ nhắn cho mình biết nhé. Ai cảm thấy có thể hợp tác với mình điều gì thì cũng cứ mạnh dạn PM mình nha. Mình chỉ có một yêu cầu duy nhất với cả nhân viên lẫn đối tác là PHẢI luyện EQ mỗi ngày thôi.