6 ĐIỀU CẦN LÀM KHI CÓ NHỮNG THÀNH CÔNG DÙ NHỎ

Mình đặt mục tiêu cho tháng này là chạy 150km và hoàn thành nó vào tối nay. Có rất nhiều bài học và cả sự trưởng thành trong tư duy mà mình có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, điều muốn chia sẻ ngay với mọi người là cách ăn mừng chiến thắng. Đây là những gì mình đã và sẽ làm. Chia sẻ để mọi người có thêm 1 góc nhìn về ăn mừng chiến thắng và vai trò của nó nhé.

1. Chia sẻ nó với đồng đội.

Chia sẻ và đón nhận những lời chúc mừng vì mình xứng đáng được như vậy. Chia sẻ cũng là cách bạn cho đi để tạo động lực cho người khác.

Khi bạn làm được những điều không tưởng, bạn cần phải chia sẻ nhiều hơn vì con người có xu hướng cần phải có một bằng chứng thì họ mới tin. Chính thành công của bạn sẽ làm cho những người xung quanh nỗ lực hơn để vượt qua những giới hạn do chính họ đặt ra. Đây là một nguyên lý quan trọng của kiến tạo tài năng.

2. Tự thưởng cho mình một phần thưởng xứng đáng.

Nếu những phần thưởng là thứ mà bạn khao lhats, điều đó còn tuyệt vời hơn nữa. Dù là người trưởng thành, não của chúng ta cũng phản ứng rất tốt với những phần thưởng.

Tự thưởng cũng là cách chúng ta làm cho RAS, một bộ lọc thông tin trong não của chúng ta biết là chúng ta thích những thành công và nỗ lực tìm kiếm nó. Một khi RAS được kích hoạt nó sẽ giúp bạn tìm ra rất nhiều nguồn lực để thành công hơn.

3. Làm nổi bật nhân dạng

Mở bảng I Am statements, tức là các câu khẳng định về mình trong ASAVERS, tô đậm vào dòng ” Tôi là người kiên trì và kỷ luật. Tôi luôn hướng đến mục tiêu mỗi ngày” hay những câu liên quan tới mục tiêu này.

4.Suy nghĩ về thành công khi bạn đọc các câu khẳng định về mình

Buổi sáng và tối, khi đọc câu này, mình sẽ nhớ lại cảm giác thành công, dù là rất nhỏ của hôm nay và làm tăng thêm niềm tin rằng mình thật sự là người như vậy. Đây là một bằng chứng tuyệt vời mà.

5.Cập nhật vào bảng Personal Best

Lưu con số này vào bảng Personal Best của chính mình. PB của mình gồm nhiều thứ lắm. Doanh thu cao nhất của tháng, thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Global, giải thưởng cao quý nhất mà mình có…

6 Đặt mục tiêu mới

Tiếp tục đặt mục tiêu cao hơn một chút để có cơ hội cập nhật bảng PB lần nữa và có phần thưởng cao hơn.

Những điều này đều ứng dụng những hiểu biết về cách bộ não của bạn đang vận hành. Đó là những kiến thức tuyệt vời để bạn thay đổi chính mình từ những việc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy một số điều hữu ích từ đây https://youtu.be/D3K20XPXF1g

Nhớ nhấn theo dõi kênh nhé.

Ps: Ai muốn join vào team chạy bộ thì PM mình nha. Đảm bảo sẽ có đủ động lực để thay đổi bạn.

Nếu anh chị cảm thấy những bài viết này là hữu ích và muốn tìm thêm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong doanh nghiệp của mình, hãy đặt lịch huấn luyện miễn phí 1h tại đây
Ngoài ra, xin hãy giúp tôi đánh giá 5* cho bài viết này nhé.
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review
COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews