Loạt bài về Marketing online – Đánh giá hoạt động online của bạn

Xây dựng và thực thi các chiến lược marketing online là một vấn đề quan trọng và đôi khi là sống còn với nhiều doanh nghiệp. Đơn giản vì chúng ta đang sống trong thời đại số và mọi hoạt động của con người đều liên quan tới các nền tảng trực tuyến. Trong loạt bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn, những người chủ doanh nghiệp một cái nhìn sơ bộ về nền tảng trực tuyến và marketing online.Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu?

Đánh giá các hoạt động trên mạng xã hội

Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá mọi tài khoản mạng xã hội mà bạn đang có. Nghiêm túc đấy, mở một file excel ra và ghi nhận lại toàn bộ các tài khoản mà bạn đã từng tạo ra, cho chính mình và doanh nghiệp của mình. Đó có thể là các tài khoản được tạo ra từ rất lâu rồi, cũng có thể là các tài khoản do ai đó lập ra, do các bộ phận lập ra…

Đây cũng là thời điểm tốt để xác định những mãng xã hội nào mà bạn đang không có mặt ở trên đó. Bạn nên bắt đầu suy nghĩ tới việc tạo một tài khoản trên các mạng xã hội này. Ít nhất cũng để dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm và tốt hơn nữa có thể sử dụng cho các chiến dịch marketing online sau này.

Google tên công ty của bạn một cách kỹ lưỡng để xem có bao nhiêu tài khoản xuất hiện? Bao nhiêu trong số đó do bạn đang quản lý? Bao nhiêu trong số đó do nhân viên quản lý? Bao nhiêu là tài khoản mạo danh hoặc do các nhân viên  cũ, đối tác cũ quản lý?

Đánh giá sự phù hợp với các tiêu chuẩn

Điều tiếp theo bạn nên làm là đánh giá các tài khoản, hình ảnh và bài viết có phù hợp với các tiêu chuẩn về thương hiệu, cập nhật hình ảnh, màu sắc… của bạn hay không.

Tìm kiếm những bài có lượt tương tác tốt

Với mỗi tài khoản, hãy tìm 3 bài post có nhiều lượt tương tác nhất và cập nhật đường dẫn trên bảng excel của bạn.

Bạn cũng nên thử đánh giá xem đâu là điểm chung của tất cả các bài viết này?

Đánh giá từng bài post và tài khoản

Đây là phần thú vị nhất. Bạn cần đánh giá xem đâu là những tài khoản và bài viết có mức tương tác cao nhất. Sau khi đánh giá, có thể bạn sẽ nhìn thấy đâu là những tài khoản có lượt tương tác cao nhất, đâu là tài khoản ít hiệu quả hơn những tài khoản khác.

Lựa chọn nền tảng để tập trung

Cuối cùng là lựa chọn đâu là nền tảng mang lại hiệu quả cao nhất sau khi đánh giá. Có thể có một số nền tảng sẽ được đầu tư nhiều hơn, một số sẽ bị loại ra khỏi danh sách. Điều đó là hiển nhiên. Hãy đánh giá nghiêm túc và xem xét đâu là cái  phù hợp nhất với bạn để chuẩn bị cho các chiến dịch marketing online sau này.

Bạn có sẵn sàng làm ngay trong tuần này không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết tiếp theo trong chuỗi này.

Nếu anh chị cảm thấy những bài viết này là hữu ích và muốn tìm thêm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong doanh nghiệp của mình, hãy đặt lịch huấn luyện miễn phí 1h tại đây
Ngoài ra, xin hãy giúp tôi đánh giá 5* cho bài viết này nhé.
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review
COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews