Loạt bài về marketing online – Các chiến lược dài hạn

Việc luôn luôn đánh giá các hoạt động marketing online là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn luôn biết con số của mình. Nó cũng giúp bạn biết đặt nỗ lực vào đâu.

Trong các bài trước chúng ta đã phân tích tổng thể và kiểm soát các hoạt đông hàng ngày. Hôm nay chúng ta sẽ nói về các chiến lược dài hạn.

Bạn có thể xem lại hai bài trước ở đây

Đánh giá tổng thể hoạt động marketing online

Kiểm soát các hoạt động marketing online hàng ngày

Hoạt động hàng tuần

Phân tích các kênh marketing online đang sử dụng: Điều này là cần thiết. Luôn cập nhật những xu hướng và những bài đăng nào được thu hút nhiều nhất. Một trong những điều tuyệt vời  là một khi bạn nhận ra một thứ gì đó không hiệu quả, bạn có thể tạo ra một chiến lược mới. Bạn có thể thử nghiệm và đo lường ngay lập tức. Thật sự may mắn là các nền tảng online đều có các công cụ phân tích được tích hợp. Các hệ thống này khá trực quan và dễ sử dụng. Đừng ngại sử dụng chúng.

Khuyến khích nhân viên của bạn tham gia và chia sẻ nội dung của bạn: Nhân viên là người ủng hộ thương hiệu của bạn. Khuyến khích họ chia sẻ một số nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội của họ và hưởng lợi từ các lời giới thiệu của họ. Tuy nhiên, đừng bắt buộc. Kênh cá nhân là quyền lựa chọn của họ.

Hàng tháng

Kiểm tra chiến lược của bạn: Điều này tương tự như kiểm tra các phân tích các hoạt động marketing online theo từng kênh của bạn. Tuy vậy, bạn cần phải đi sâu hơn vào các con sốcủa mình để tìm ra chính xác cách thúc đẩy hiệu quả của các chiến dịch bạn đang làm.

Hàng quý

Đánh giá chỉ tiêu KPI: Sau khi bạn có các dữ liệu giá trị trong vài tháng liên tục, bạn có thể đánh giá cách bạn đã thực hiện dựa trên KPI mà bạn đã chọn để đo lường hiệu suất của mình. Bạn đã đạt được mục tiêu của bạn về số lần hiển thị, lần clicks, lượng đề cập hoặc người theo dõi mới chưa?

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng cần nhớ là đánh giá mức độ sử dụng các kênh marketing online hiện tại để bạn có một cái để đo lường một cách chính xác nhất. Dựa trên dữ liệu, hãy quyết định những gì đang hiệu quả và những gì không. Sau đó điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Tôi hay sử dụng một mẫu excel khá đơn giản để lên kế hoạch, đưa ra các chỉ số KPI cho mỗi hoạt động và mỗi kênh marketing online (cũng như Offline). Anh chị nào cần thì comment xuống phía dưới hoặc gửi yêu cầu cho tôi tại đây nhé.

 

 

 

 

Nếu anh chị cảm thấy những bài viết này là hữu ích và muốn tìm thêm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong doanh nghiệp của mình, hãy đặt lịch huấn luyện miễn phí 1h tại đây
Ngoài ra, xin hãy giúp tôi đánh giá 5* cho bài viết này nhé.
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review
COACH LEO
Average rating:  
 0 reviews