Những phần mềm tuyệt hay dành cho chủ doanh nghiệp

Là một chủ doanh nghiệp, sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho bạn nếu mọi thứ chỉ đơn giản như những cú click chuột và nhận đầy đủ thông tin từ chính doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê cho bạn những phần mềm tuyệt hay dành cho chủ doanh nghiệp.

Trello: Phần mềm rất hay để giúp bạn sắp xếp và quản lý mọi thứ đang diễn ra trong doanh nghiệp. Bạn có thể tổ chức nhiều loại hình công việc khác nhau dưới dạng các bảng rất đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể giao việc, nhận phản hồi, xem tiến độ, đính kèm file… Tôi có khá nhiều khách hàng đang sử dụng phần mềm này. Anh chị nào đang sử dụng thì comment vài dòng phía dưới để chia sẻ kinh nghiệm nhé.

Bitrix24: Đây là một dạng all-in-one khá hay. Tôi có dịp làm việc với bitrix24 từ khoảng 2015 và cảm thấy rất ấn tượng với sự phát triển của phần mềm này trong những năm qua. Không chỉ là một dạng phần mềm quản lý công việc, nó còn giúp bạn truyền thông nội bộ, chia sẻ dữ liệu, quản lý khách hàng, quản lý dự án… Thậm chí bạn có thể thêm khách hàng vào để họ có thể dễ dàng giao tiếp với mình trên cùng hệ thống. Dĩ nhiên là có phân quyền tương đối rõ ràng.

ZOHO: Ai muốn có một phần mềm quản lý khách hàng, email marketing, quản lý nhân sự, quản lý dự án, hệ thống chat trên website với khách hàng (có khả năng tự nhận diện khách hàng vào thăm website nha).. dạng đơn giản và vô cùng dễ sử dụng thì có thể sử dụng zoho. Thật ra zoho có tới hơn 30 ứng dụng khác nhau cho mọi nhu cầu trong doanh nghiệp. Việc của bạn chỉ là xem mình cần gì trước và mang ra áp dụng từ từ thôi. Tất cả các ứng dụng đều có thể kết nối với nhau để tạo thành hệ sinh thái thống nhất. ZOHO CRM, ZOHO CAMPAIGN, ZOHO SALES IQ…

Slack: Slack là một ứng dụng khá phổ biến trong giới phần mềm, tuy nhiên nó lại ít được sử dụng ở các lĩnh vực khác. Bạn có thể sử dụng slack như là một công cụ trung gian kết nối với hàng ngàn phần mềm khác. Cty mình sử dụng slack như là một công cụ giao tiếp chính thức thay thế cho viber, zalo, whatsapp…  Dạo gần đây tụi mình sử dụng slack như là một công cụ để đào tạo nội bộ.

Headspace: Một phần mềm để giúp bạn giải tỏa những căng thẳng hàng ngày thông qua việc hướng dẫn thiền, ngồi tĩnh tâm… Có điều bạn phải biết tiếng anh. Các mức độ ngồi thiền có thể từ 5 phút, 15 phút, 30 phút hoặc hơn.

Wave: Một phần mềm kế toán tài chính dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các chuyên gia. Bạn có thể quản lý các hóa đơn, gửi hóa đơn định kỳ cho khách hàng, quản lý chi phí, quản lý các thanh toán, kết nối với ngân hàng để kiểm soát các thanh toán.

ELSA: Ai đang muốn nâng cao kỹ năng nói tiếng anh, phát âm chuẩn thì sử dụng phần mềm này nhé. Nó khá đơn giản nhưng cũng đầy hiệu quả.

Kanban Flow: một ứng dụng đơn giản nhưng tuyệt hay để quản lý mọi việc đang diễn ra dưới dạng các kanban. Kanban là một khái niệm do Toyota đưa ra nhằm quản lý các hoạt động sắp diễn ra, đang diễn ra, đã diễn ra trong công ty theo các bảng. Mình cũng có thời gian sử dụng phần mềm này và thấy nó rất trực quan , đơn giản và hiệu quả.

Còn bạn, bạn đang sử dụng phần mềm nào cho công việc? Hãy chia sẻ trải nghiệm ở phía dưới nhé.

Nếu anh chị cảm thấy những bài viết này là hữu ích và muốn tìm thêm các giải pháp toàn diện cho các vấn đề trong doanh nghiệp của mình, hãy đặt lịch huấn luyện miễn phí 1h tại đây
Ngoài ra, xin hãy giúp tôi đánh giá 5* cho bài viết này nhé.