TOP 10 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO DÀNH CHO CHỦ DOANH NGHIỆP

Kỹ năng lãnh đạo luôn là yếu tố được các chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và mong muốn cải thiện từng ngày. Bài viết này liệt kê những kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

1. NÓI VỀ TƯƠNG LAI

Người lãnh đạo thường suy nghĩ về tương lai và giúp người khác thấy được cái tương lai đó. Giống như Mark Collar hay nói, “Người lãnh đạo là người dạy cho người khác nhìn thấy tương lai, chứ không chỉ là hành động”.

2. DẠY ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI MẺ

Người lãnh đạo tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp và mong muốn doanh nghiệp phát triển. Không có điều gì tuyệt vời hơn nếu người lãnh đạo dạy một kỹ năng hay một kiến thức gì đó mới mẻ cho nhân viên của mình.

3. TÌM KIẾM MỘT Ý TƯỞNG MỚI

Thường xuyên tìm kiếm những ý tưởng mới và áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Điều đó cho thấy bạn sẵn sàng chấp nhận những thay đổi và nhìn nhận nó một cách tích cực.

4. NÓI VỚI MỌI NGƯỜI “BẠN ĐÃ LÀM RẤT TUYỆT”

Người lãnh đạo là người không ngần ngại nói với nhân viên của mình rằng bạn đã làm một điều gì đó rất tuyệt vời. Sự khen ngợi còn cho thấy bạn đang theo sát với mọi người và giúp tinh thần của họ làm việc tốt hơn.

5. VƯỢT QUA SỰ TỨC GIẬN

Vì quá đam mê vào công việc nên đôi khi người Lãnh đạo trở nên tức giận vì một vấn đề gì đó mà doanh nghiệp họ chưa thể hoàn thiện. Đơn giản vì họ cũng là một con người. Người lãnh đạo giỏi là người có thể vượt qua được tất cả sự tức giận và hành động một cách tích cực, tập trung vào mục tiêu.

6. LUÔN GẶP MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ MỚI NGOÀI DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Hãy đi ra ngoài và tìm kiếm những người mới, trong nhóm của bạn hay bất cứ chỗ nào mà bạn có thể gặp. Điều này đảm bảo bạn sẽ luôn học được cái gì đó mới và bạn luôn hiện trong tâm trí của những người trong vòng kết nối của bạn.

7. HÃY NÓI “CÓ”

Người lãnh đạo không sợ phải cam kết, lựa chọn và tiến tới mục tiêu. Hãy tìm một người nào đó trong doanh nghiệp của bạn và nói “Có” với họ. Không có cách nào tốt hơn để chứng tỏ rằng bạn tin tưởng vào tổ chức của bạn, vào con người mà bạn đang có hơn là cách này.

8. NGHE MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG

Nhiều người trong chúng ta nói rằng họ rất giỏi lắng nghe, nhưng sự thật thì không phải vậy. Là người lãnh đạo, bạn cần phải biết lắng nghe. Lần tới, khi được yêu cầu lắng nghe một ai đó, bạn hãy sử dụng các kỹ năng để làm rõ vấn đề, để khẳng định lại nhưng đừng bao giờ đưa ra ý kiến hay quan điểm của mình cho đến khi người nói yêu cầu.

9. NĂNG ĐỘNG

Người lãnh đạo cần phải có năng lượng và sự năng động cần thiết. Họ sẽ truyền năng lượng mà họ có cho tất cả mọi người trong tổ chức. Hãy luyện tập để luôn năng động và năng lượng và hãy quan sát xem sự thay đổi của mọi người trong tổ chức.

10. HÃY LUÔN VUI VẺ

Người lãnh đạo luôn phải tận hưởng từng khoảnh khắc công việc mà họ đang làm. Mọi người chỉ muốn theo những người luôn vui vẻ và hạnh phúc với chính các công việc của họ.

Comments

Leave A Comment